Giỏ hàng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHÌA KHÓA SMARTKEY CỦA HONDA

Hiện nay các mẫu xe tay ga mới của Honda hầu hết đều được trang bị smart key (khóa thông minh) trên xe nhằm mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm công nghệ hiện đại hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó smart key còn tăng tính an toàn và bảo mật cho chiếc xe, vì thế việc hiểu rõ cách sử dụng của smartkey rất quan trọng.

Cách thức hoạt động của Smart key

Ứng dụng công nghệ RFID, mỗi chiếc smart key có thể đối chiếu mã xác nhận giữa bộ điều khiển cầm tay và bộ xử lý trung tâm. Theo đó khi bạn tắt máy thì bộ xử lý trung tâm vẫn hoạt động và đợi tín hiệu từ điều khiển cầm tay.

Chức năng của các phím trên bộ điều khiển

Hiện nay smart key của Honda có thể có 2 hoặc 3 nút bấm, với loại 2 nút bấm, nút tìm xe luôn ở phía trên và nút tắt/bật nằm ở phía dưới. Loại 3 nút thì có chức năng và nút tương tự nhưng sẽ được bổ sung thêm bút bật/tắt âm thanh cảnh báo ở giữa.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SMART KEY CỦA HONDA 1

Hướng dẫn sử dụng

Khởi động xe

Bước 1: Tìm xe bằng cách bấm vào nút có biểu tượng chiếc xe trên smartkey. Tiếp theo, bạn ấn vào nút có biểu tượng chiếc chìa khóa trên smartkey để khởi động xe. Sau vài giây đèn tín hiệu trên bộ điều khiển sẽ chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh.

Bước 2: Khi đã tìm thấy xe, bấm vào nút đề trên xe. Âm thanh sẽ báo tút 2 lần nếu chiếc Honda của bạn vẫn hoạt động bình thường. Khi đó hệ thống nút vặn trên xe bắt đầu sáng đèn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần xoay nút vặn về trạng thái on. Đồng thời kéo ga để bắt đầu sử dụng xe.

Tắt máy xe

Để tắt máy xe, bạn có thể lựa chọn phương tắt máy tạm thời hoặc tắt máy an toàn. Trong đó cách tắt máy an toàn thường được các chuyên gia khuyên dùng nhiều hơn.

Phương pháp tắt máy an toàn

Để tắt máy an toàn, bạn cần xoay núm vặn về đích O. Sau đó đồng thời ấn giữ nút có biểu tượng chiếc chìa khóa trên bộ điều khiển cầm tay cho đến khi đèn báo chuyển từ xanh về đỏ.

Phương pháp tắt máy tạm thời

Cách tắt máy tạm thời chỉ nên áp dụng khi có ai còn ngồi trên xe phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng trộm xe. Đầu tiên, bạn cần xoay núm vặn về đích O. Lúc đó bộ điều khiển vẫn hiện đèn xanh. Chiếc Honda của bạn sẽ ngắt tạm sau 20 giây.

Cách sử dụng smart key trên xe Honda không quá khó, chỉ cần bạn sử dụng vài lần thì có thể làm chỉ chiếc chìa khóa thông minh này rồi. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Facebook Youtube
backtotop